Biến 100 USD thành 1 triệu USD từ 7 bí quyết giúp “tiền đẻ ra tiền” của các triệu phú tự thân: Cách thứ 3 dù trắng tay vẫn có thể áp dụng được

11:33:0229/05/2023
Cùng chủ đề: Bài học kinh doanh

Học hỏi những cách làm giàu này để có thể nhân số vốn 100 USD ban đầu lên 10.000 lần. Tiết kiệm 100 USD không phải và việc khó và hầu hết mọi người đều làm được. Nhưng chúng ta sử dụng số tiền đó như thế nào để kiếm ra được nhiều tiền hơn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, 7 triệu phú tự thân đã chia sẻ ý tưởng của họ về cách biến 100 USD thành 1 triệu USD. Bạn cũng có thể học hỏi để làm giàu:

huong-dan-cach-dau-tu-loi-nhuan-cao-202305291031

 

Học hỏi những cách làm giàu này để có thể nhân số vốn 100 USD ban đầu lên 10.000 lần.

 

Tiết kiệm 100 USD không phải và việc khó và hầu hết mọi người đều làm được. Nhưng chúng ta sử dụng số tiền đó như thế nào để kiếm ra được nhiều tiền hơn thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây, 7 triệu phú tự thân đã chia sẻ ý tưởng của họ về cách biến 100 USD thành 1 triệu USD. Bạn cũng có thể học hỏi để làm giàu:

 

1. Đầu tư vào thứ bạn đam mê

Bà Bethenny Frankel là một doanh nhân, nhà sản xuất truyền hình, podcast, người sáng lập thương hiệu Skinnygirl, diễn viên của “The Real Housewives of New York City”, tác giả sách bán chạy nhất của New York Times và là giám khảo khách mời của chương trình “Shark Tank”. Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, vị triệu phú tự thân đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân:

“Trở nên giàu có không phải chuyện dễ dàng. Bạn phải siêng năng tiết kiệm, kiếm thật nhiều tiền từ kinh doanh hoặc đầu tư. Tạo ra một nền tảng tài chính vững chắc thực sự đòi hỏi phải tiết kiệm nhiều hơn bạn nghĩ. Việc tiếp tục phát triển một doanh nghiệp sau khi đã thành công cũng rất tốn kém.

Bethenny-Frankel-Skinnygirl-The Real-Housewives-of-New-York-City-Shark-Tank-202305291058

 

Đó là lý do tại sao tôi muốn đầu tư. Hãy tìm một đội nhóm vững chắc mà bạn tin tưởng và góp 100 USD của bạn với 100 USD của họ, cùng thực hiện một khoản đầu tư có tính toán, vững chắc và thật tích cực. Đầu tư vào lĩnh vực bạn hiểu biết và có tầm nhìn cho nó.

Bạn thậm chí có thể đầu tư theo cảm xúc. Ví dụ, với bất động sản, tôi luôn chọn một nơi mà tôi sẽ sống nếu mọi thứ trở nên tồi tệ. Dù bạn chọn cách tiếp cận nào, hãy chọn thứ bạn yêu thích. Tôi tin rằng nếu bạn yêu thích thứ gì đó, bạn sẽ giỏi về nó”.

 

2. Mua đi và bán lại từ những thứ nhỏ lẻ

Triệu phú tự thân Gary Vaynerchuk, người sáng lập kiêm CEO của VaynerX, tác giả cuốn sách bán chạy nhất của New York Times “Crushing It!” lại chia sẻ ý tưởng kiếm lợi nhuận từ những món đồ giá rẻ.

Đầu tiên, bạn hãy đến các cửa hàng bán đồ cũ, hội chợ giảm giá và tìm kiếm những mặt hàng được định giá thấp như nhân vật hành động hoặc thú nhồi bông. Sau đó tìm kiếm danh sách ‘đã bán’ của eBay để xem giá trị của chúng. Nếu có sự chênh lệch về giá đủ lớn, hãy mua chúng và bán lại trên eBay để kiếm lời. Đồng thời sử dụng phần còn lại của 100 USD để chi trả chi phí vận chuyển.

Gary-Vaynerchuk-CEO-VaynerX-Crushing-It-202305291100

 

Nhiều người có thể đang nghĩ, làm như vậy sẽ không thể kiếm được 1 triệu USD. Có lẽ họ nghĩ đúng. Nhưng nếu đủ cố gắng, bạn cũng có thể kiếm được ít nhất 100.000 USD.

Sau đó mới đến phần khó khăn. Bạn phải giữ được những gì bạn đang có. Khi ở độ tuổi 20, Gary Vaynerchuk không đi du lịch hay mua sắm những thứ đắt tiền. Thay vào đó, ông ấy tiết kiệm tiền. Và khi ở độ tuổi 30, Gary đã có hàng trăm nghìn đô la. Sau đó, ông đã đầu tư và kiếm được hàng triệu USD. Những gì bạn cần chỉ là kiên nhẫn.

 

3. Mua một doanh nghiệp trị giá hàng triệu USD bằng tiền người khác

Moran Pober, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Acquisitions.com và là đối tác cũ của Wekix.com và ABD Assets lại cho rằng:

“Bạn thậm chí không cần đến 100 USD nếu bạn sẵn sàng mua một doanh nghiệp đã thành danh. Nhiều người thuộc thế hệ baby boomers (sinh trong khoảng 1946-1964) đang tìm kiếm một người đáng tin cậy để tiếp quản sự nghiệp kinh doanh trị giá hàng triệu đô của mình để có thể nghỉ hưu. Thông thường, thương lượng một thỏa thuận mà bạn chỉ phải trả 30% giá mua khi kết thúc không phải là chuyện lạ.

Moran-Pober-Acquisitions.com-Wekix.com-ABD-Assets-202305291101

 

Các tổ chức tài chính chuyên về mua lại sẽ cho bạn vay khoản tiền trả trước bất kể mức tín dụng của bạn là bao nhiêu vì họ có thể sử dụng tài sản kinh doanh làm tài sản thế chấp. Cho nên, bạn có được công việc kinh doanh mà không cần đặt cọc tiền và trả 70% còn lại theo thời gian bằng cách sử dụng thu nhập từ công việc kinh doanh.

Bạn thậm chí không cần kinh nghiệm liên quan, chỉ cần tìm một doanh nghiệp đã hoạt động được 5 hoặc 10 năm. Chủ sở hữu sẽ cố vấn cho bạn trong suốt quá trình chuyển đổi và bạn hoàn toàn có thể thuê chuyên gia để quản lý doanh nghiệp thay bạn.

 

4. Cải thiện và đầu tư vào bản thân

Grant Cardone, chuyên gia bán hàng đứng sau đế chế bất động sản trị giá 750 triệu USD và là tác giả có sách bán chạy nhất của New York Times, chia sẻ:

“Tất nhiên, có những người biết nắm bắt cơ hội và đầu tư vào đúng thời điểm để kiếm bộn tiền. Năm 2010, nếu bạn đã đầu tư 100 USD vào Bitcoin, thì bạn đã làm rất tốt. Nhưng với tôi, việc làm đó giống như chơi xổ số vậy.

Một cách đáng tin cậy hơn để làm giàu chỉ với 100 USD là đầu tư vào một khóa học, sách, chương trình phát thanh hoặc sự kiện sẽ giúp bạn cải thiện bản thân. Hãy dành số tiền đó để phát triển các kỹ năng mới, thu thập kiến ​​thức và tạo ra các kết nối mạnh mẽ. Khi bạn đầu tư vào bản thân, bạn sẽ không bao giờ thua lỗ”.

 

5. Học một kỹ năng giúp bạn có thu nhập cao

Dan Lok là một nhà giáo dục toàn cầu, tác giả cuốn sách bán chạy nhất “Unlock It!” và là người sáng lập Closers.com lại chỉ ra tầm quan trọng của kỹ năng với việc làm giàu.

Triệu phú chia sẻ: “Nếu bạn không có tiền để khởi nghiệp, thì đừng khởi nghiệp. Thay vào đó, hãy chi 100 USD của bạn cho sách và các khoá đào tạo để học một kỹ năng giúp bạn kiếm được 10.000 USD mỗi tháng hoặc hơn”.

Dan-Lok-Unlock-It-Closers.com-copywriting-marketing-202305291102

 

Hãy chọn một kỹ năng được trả lương cao, giúp các tổ chức mang lại doanh thu, chẳng hạn như viết quảng cáo (copywriting), marketing hoặc bán hàng. Bạn có thể học những kỹ năng này tương đối nhanh chóng và áp dụng được trong nhiều ngành khác nhau.

Khi đã kiếm đủ tiền, bạn có thể biến “nghề tay trái” của mình thành công việc toàn thời gian. Sau đó, mở rộng quy mô và đầu tư lợi nhuận của bạn. Đây là cách xây dựng sự giàu có thực sự. Nếu bạn đủ kiên trì và giỏi trong lĩnh bạn làm, thành công sẽ đến. Nhưng thành công ấy không đến trong một sớm một chiều, vì vậy hãy thực hiện từng bước một.

 

6. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Torben Platzer, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty xây dựng thương hiệu cá nhân TPA Media GmbH, người sáng lập chương trình giáo dục kinh doanh SELFMADE và là người dẫn chương trình podcast tiếng Đức “SELFMADE”. Vị triệu phú tự thân này đánh giá cao phương pháp đầu tư vào thương hiệu cá nhân.

Torben-Platzer-TPA-Media-GmbH-SELFMADE-202305291104

 

Torben cho biết: “Khởi nghiệp là lĩnh vực hấp dẫn mà ngày nay ai cũng muốn tham gia. Bạn có thể kiếm hàng triệu đô la bằng cách xây dựng thương hiệu của riêng mình với tư cách là influencer (người có tầm ảnh hưởng) hoặc doanh nghiệp. Tuy nhiên, ai ai cũng có thể trở nên nổi tiếng nhờ mạng xã hội, vì vậy không dễ để thu hút sự chú ý.

Với rất nhiều thương hiệu đẩy mạnh phát triển trực tuyến, việc xây dựng một thương hiệu đáng tin cậy là bí quyết thành công. Để làm được điều đó, bạn cần có một tuyên bố rõ ràng xác định sứ mệnh của mình và cách sứ mệnh đó giúp ích cho những người khác. Tốt nhất chúng nên là những câu chuyện của bạn.

Mọi người sẽ chỉ theo dõi bạn nếu họ hiểu lý do của câu chuyện và xác định được sứ mệnh của bạn. Quay một video giải thích câu chuyện của bạn, sau đó đầu tư 100 USD vào quảng cáo trên Facebook để đưa video tiếp cận được với những người giống bạn và có thể hiểu được hoàn cảnh của bạn.

 

7. Khởi nghiệp trên Amazon

Triệu phú Matt Clark, đồng sáng lập kiêm chủ tịch của Amazing.com chia sẻ ý tưởng làm giàu thông qua thương mại điện tử.

ty-phu-Matt-Clark-Amazing.com-Alibaba.com-202305291106

 

Matt nói: “Tôi sẽ đầu tư 100 USD vào giáo dục kinh doanh. Bắt đầu với nội dung trực tuyến miễn phí từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã được công nhận, sau đó đọc mọi cuốn sách bạn có thể nhận được từ những người phù hợp với bạn.

Tiếp theo, hãy tìm một sản phẩm mà bạn có thể mua trên Alibaba.com với giá từ 10% đến 30% so với giá bạn có thể bán trên Amazon. Để tìm những sản phẩm bán chạy, hãy tìm những sản phẩm từ 1 đến 5.000 trong mục ‘Xếp hạng bán chạy nhất’.

Bên cạnh đó, hãy tiết kiệm hoặc vay mượn để có thêm 500 USD dùng để quảng cáo. Hãy thử các chiến lược tiếp thị khác nhau để bán sản phẩm, bắt đầu với mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến và tiếp thị nội dung. Sau đó, ngừng làm những gì không hiệu quả và bắt đầu làm những gì hiệu quả.

(Theo CNBC)

Ánh Lê

Theo Nhịp sống thị trường

Tin cùng chuyên mục

Sếp Nguyễn Trung Dũng kể chuyện khởi nghiệp tuổi 50: Nhận "học phí" quá đắt, doanh thu 1 tỷ đồng nhưng lỗ phân nửa vì 1 LÝ DO

Sếp Nguyễn Trung Dũng kể chuyện khởi nghiệp tuổi 50: Nhận "học phí" quá đắt, doanh thu 1 tỷ đồng nhưng lỗ phân nửa vì 1 LÝ DO

Đây là bài học về kênh bán hàng của start-up Thực phẩm mà CEO Dh Foods đã rút ra được.
13/06/2024
Sếp Nguyễn Trung Dũng tâm sự chuyện 'start-up': Thành bại ở SẢN PHẨM, khi bạn thực tâm muốn, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp đỡ

Sếp Nguyễn Trung Dũng tâm sự chuyện 'start-up': Thành bại ở SẢN PHẨM, khi bạn thực tâm muốn, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp đỡ

"Các bạn thấy đấy, khi khởi nghiệp, chúng ta đừng ngại nhờ vả, vì mình có làm gì sai đâu, có đi...
13/06/2024
Biết kiếm tiền là bản lĩnh, để tiền sinh ra tiền mới là cảnh giới cao nhất của làm giàu: 7 bí quyết giúp tôi có khoản tiết kiệm 1,2 tỷ trước 28 tuổi

Biết kiếm tiền là bản lĩnh, để tiền sinh ra tiền mới là cảnh giới cao nhất của làm giàu: 7 bí quyết giúp tôi có khoản tiết kiệm 1,2 tỷ trước 28 tuổi

Kiếm tiền để phục vụ bản thân, tiêu tiền để xứng đáng với chính mình, tiết kiệm tiền mới là...
14/03/2023
Hành trình đổi đời của một banker từng “nợ như chúa chổm”, nay giàu có nhờ đầu tư bất động sản

Hành trình đổi đời của một banker từng “nợ như chúa chổm”, nay giàu có nhờ đầu tư bất động sản

Khi xưa, do tiêu xài hoang phí mà Maximilian Reidl lâm vào cảnh túng quẫn. Nhưng nhờ sớm làm lại và đầu...
14/03/2023
Người Do Thái “ngồi chơi cũng giàu có“ bằng quy tắc ngược đời: Đừng vội kiếm tiền khi tay trắng, hãy đầu tư 5 điểm này

Người Do Thái “ngồi chơi cũng giàu có“ bằng quy tắc ngược đời: Đừng vội kiếm tiền khi tay trắng, hãy đầu tư 5 điểm này

Một trong những cách kiếm tiền khôn ngoan nhất đó là tiêu tiền để đổi lấy thứ "phi vật chất".
14/03/2023
Luật ngầm bất biến trong hợp tác kinh doanh: Chớ dại đầu tư với bạn bè, người thân

Luật ngầm bất biến trong hợp tác kinh doanh: Chớ dại đầu tư với bạn bè, người thân

Luật ngầm bất biến trong hợp tác kinh doanh: Chớ dại đầu tư với bạn bè, người thân Trong kinh doanh,...
13/03/2023
Trải lòng của ông chồng có vợ là “cao thủ” kinh doanh: Giới tính có là gì, quan trọng là tư duy

Trải lòng của ông chồng có vợ là “cao thủ” kinh doanh: Giới tính có là gì, quan trọng là tư duy

Sau một thời gian nhìn lại, tôi nhận thấy mình và vợ – người mà tôi “tâm phục khẩu phục” là...
13/03/2023
6 cách thực tế giúp bạn kiếm được 1 tỷ đồng đầu tiên nhanh chóng, bất chấp thu nhập lèo tèo hiện tại

6 cách thực tế giúp bạn kiếm được 1 tỷ đồng đầu tiên nhanh chóng, bất chấp thu nhập lèo tèo hiện tại

Vốn dĩ, mọi người thường cho rằng việc sở hữu 1 tỷ đồng từ tiết kiệm là việc vô cùng khó...
09/03/2023
Nghề tốt nhất 2023, lương trên 100.000 USD, làm việc linh động, các công ty Việt tuyển dụng rất nhiều

Nghề tốt nhất 2023, lương trên 100.000 USD, làm việc linh động, các công ty Việt tuyển dụng rất nhiều

Nghề Full Stack Developer hiện đang là ngành nghề hot. Mọi công ty đều có nhu cầu tuyển dụng lập trình...
09/03/2023
Triệu phú sở hữu 19 công ty, 12.000 BĐS cho thuê bật mí "mánh khóe" kiếm tiền giúp người giàu ngày càng giàu hơn, đa số không biết nên mãi nghèo

Triệu phú sở hữu 19 công ty, 12.000 BĐS cho thuê bật mí "mánh khóe" kiếm tiền giúp người giàu ngày càng giàu hơn, đa số không biết nên mãi nghèo

Người giàu không đặt ưu tiên phải sớm mua nhà bằng được, cũng không vội đa dạng hóa đầu tư khi...
09/03/2023
18 tuổi khởi nghiệp, 21 tuổi bỏ ĐH, bán công ty giá trăm nghìn đô, 33 tuổi thành công gọi vốn 13 triệu đô, đây là công thức khởi nghiệp "chắc thắng lớ

18 tuổi khởi nghiệp, 21 tuổi bỏ ĐH, bán công ty giá trăm nghìn đô, 33 tuổi thành công gọi vốn 13 triệu đô, đây là công thức khởi nghiệp "chắc thắng lớ

Kevin Kim, người đã bỏ học đại học để theo đuổi kinh doanh, cho biết: "Không có tầm nhìn hay mối...
09/03/2023
Tỷ phú Lý Gia Thành chỉ ra sự thật phũ phàng về khởi nghiệp: 24h/ngày không đủ vừa làm, vừa yêu, vừa ăn chơi hưởng thụ

Tỷ phú Lý Gia Thành chỉ ra sự thật phũ phàng về khởi nghiệp: 24h/ngày không đủ vừa làm, vừa yêu, vừa ăn chơi hưởng thụ

Tỷ phú Lý Gia Thành nổi tiếng với những triết lý thành công, từng khuyên người trẻ rằng: “24h/ngày...
09/03/2023